Kiểm định hệ thống chống sét

Kiểm định hệ thống chống sét là điều vô cùng cần thiết nhằm giảm thiểu các thiệt hại do sét gây ra. Vì thế, hệ thống chống sét bắt buộc phải kiểm định trước khi đưa vào sử dụng theo chỉ định của Bộ Ban ngành.

Kiểm định hệ thống chống sét

Sét là một hiện tượng thiên nhiên, hình thành bởi sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. Sét có khả năng phát ra tia lửa và dòng điện đủ mạnh gây chết người hoặc bị thương và nhiều thiệt hại lớn về tài sản, môi trường.

  1. Kiểm định hệ thống chống sét là gì?

Mỗi năm có rất nhiều vụ sét đánh xảy ra gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về con người và tài sản. Sét có khả năng phát ra tia lửa và dòng điện mạnh gây bị thương, chết người, cháy nhà cửa, ngã cây cối…. Do đó, để chống sét hiệu quả và không gây thiệt hại về người, tài sản thì hàng năm hệ thống chống sét phải được kiểm định với các đơn vị có chức năng và kinh nghiệm.

Kiểm định hệ thống chống sét (hay kiểm định an toàn hệ thống chống sét) là kiểm tra nối đất, nối không và sự liền mạch giữa chúngKiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở tiếp địa nên được làm định kỳ đặc biệt trước mùa mưa bão.

Có hai hệ thống chống sét cần kiểm định đó là:

  • Hệ thống chống sét đánh thẳng: Bảo vệ các công trình, nhà xưởng khi tia sét trực tiếp đánh vào
  • Hệ thống chống sét lan truyền: Bảo vệ các thiết bị nhạy cảm với dòng điện tăng đột biến do tia sét tạo ra (các thiết bị điện, điện tử, hệ thống mạng viễn thông, mạng LAN …).
  1. Cơ sở pháp lý quy định

Kiểm định hệ thống chống sét là quy định bắt buộc, nhằm đáp ứng yêu cầu của luật định, nếu doanh nghiệp, đơn vị nào có hệ thống chống sét mà không thực hiện kiểm định sẽ bị cơ quan quản lý nhà nước (công an PCCC) xử phạt.

Công ty chúng tôi thực hiện việc kiểm định hệ thống chống sét được áp dụng theo tiêu chuẩn, quy định về kiểm định chống sét TCVN 9385:2012 “Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống” và TCVN 9358:2012 “Lắp đặt hệ thống nối đất thiết bị cho các công trình công nghiệp” và các quy định có liên quan về sét và cách phòng chống.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Để được tư vấn kỹ thuật và báo giá sản phẩm Chống sét Quý khách vui lòng liên hệ:

Mr. Thái Việt – avitec.vn@gmail.com - 0989211958  www.chongsettiepdia.com

Công ty TNHH Chống Sét An Việt hân hạnh được phục vụ Quý vị!

Bài viết khác