Đo kiểm tra tiếp địa hệ thống điện

Hệ thống tiếp địa điện là hệ thống nối đất cho các hạ tầng cơ điện, máy móc và thiết bị liên quan đến việc sử dụng điện. Nó là hệ thống dẫn các dòng điện không mong muốn thoát xuống đất, không gây giật điện cho người sử dụng, không gây nhiễu từ cho thiết bị nhạy cảm với dòng điện, đảm bảo an toàn cho máy móc thiết bị và tính mạng con người.

        Tiếp địa Hệ thống điện: hệ thống này dành cho các thiết bị điện trong nhà và công trình: tủ điện chính, tủ điện phân phối, các thiết bị điện như ổ cắm, bình đun nước, máy tính, máy sấy, tủ lạnh, bình nước nóng trong nhà tắm, máy điều hòa không khí, máy khoan, máy cắt,…

        Hệ thống tiếp địa điện nhẹ: hệ thống này dành cho các thiết bị điện nhẹ, các thiết bị nhạy cảm với dòng điện: thiết bị trong hệ thống mạng Internet, Camera quan sát, thiết bị truyền hình, thiết bị âm thanh, hệ thống điều khiển căn hộ thông minh, báo động, chống trộm, cảm biến…

        Trong quá trình sử dụng, các thiết bị điện sẽ bị rò điện, có thể do ẩm ướt như bình đun nước, máy nước nóng, máy tính, tủ lạnh, máy bơm nước…, hoặc do động cơ hoạt động tạo ra từ trường, rồi từ trường biến thiên sẽ tạo ra dòng điện, dòng này chính là dòng rò của thiết bị(hiện tượng này trong nhà máy, trong khu công nghiệp xảy ra rất nhiều và gây hậu quả rất lớn).

        Dòng điện rò dư thừa này nếu không được triệt tiêu thì nó tác động lên các bo mạch điện tử của thiết bị, những thiết bị nhạy cảm với dòng điện, xung điện làm hỏng bo mạch, dẫn đến thiết bị hư hại, không hoạt động được, tốn chi phí sửa chữa và thay thế mới hoàn toàn. Ngoài ra nhà sản xuất cũng sẽ không bảo hành nếu thiết bị không được lắp theo đúng khuyến cáo là phải có tiếp địa để đảm bảo an toàn.

        Ngoài ra, nó còn gây giật cho người sử dụng khi vô tình chạm vào, dòng rò có thể gây chết người, rất nguy hiểm.

        Về cơ bản bãi tiếp địa cũng tương tự bãi tiếp địa của hệ thống chống sét, nhưng yêu cầu cao hơn, đòi hỏi hệ thống tiếp địa điện phải đạt điện trở nối đất dưới 4 Ohm, còn hệ thống tiếp địa điện nhẹ thì đòi hỏi cao hơn nữa, phải dưới 1 Ohm, tiếp địa cho máy móc y tế phải dưới 0.5 Ohm.

      Công ty chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ đo tiếp địa hệ thống điện với mức giá ưu đãi. Chi phí dịch vụ sẽ phụ thuộc vào số lượng và quy mô của hệ thống.

 

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Để được tư vấn kỹ thuật và báo giá sản phẩm Chống sét Quý khách vui lòng liên hệ:

Mr. Thái Việt – avitec.vn@gmail.com - 0989211958  www.chongsettiepdia.com

Công ty TNHH Chống Sét An Việt hân hạnh được phục vụ Quý vị!

Bài viết khác