sét đánh vào nhà là điềm gì?

Sét đánh vào nhà có điềm gì hay không thì chưa biết bởi vì tương lai là những điều chưa biết, nhưng chắc chắn bạn phải kiểm tra một số thứ trong nhà.

Sét xảy ra thường xuyên trong mưa và chúng có thể còn phổ biến hơn. Mặc dù chúng ta có thể thích quan sát sét từ xa, nhưng việc sét đánh trúng nhà hoặc tòa nhà không phải là chuyện nhỏ và bạn cần phải hành động ngay khi bị sét đánh.

Sét muốn chạm đất

Bản thân điều đó đã rất tuyệt, nhưng nếu nó va phải thứ gì đó cản đường, nó sẽ lao thẳng qua, gây ra đủ loại thiệt hại.

Khi nó chạm vào một ngôi nhà, nó sẽ tìm kiếm con đường có ít điện trở nhất, thường là các vật liệu dẫn điện hơn như kim loại như hệ thống dây điện, hệ thống ống nước và máng kim loại. Sét có thể phá hủy những thứ này trong tích tắc.

Kiểm tra máng xối bị hư hỏng

Các máng xối, mái nhà hoặc các tấm ngói riêng lẻ của bạn có thể bị hỏng nên bạn cần kiểm tra chúng.

Tuy nhiên, mái nhà của bạn có thể không bị hư hại ngay lập tức…

Chỉ riêng một tia sét đã đủ tai hại – nó có thể đục một lỗ xuyên qua mái nhà, làm hỏng các cấu trúc bên dưới hoặc chỉ làm bong tróc ngói. Tuy nhiên, chỉ cần một viên gạch bị bong ra là nước có thể tràn vào. Một sự cố không mấy dễ chịu cho lắm.

Bạn cần tìm đám cháy

Một tia sét có thể bắt đầu một đám cháy. Nó có thể bắt lửa bất kỳ vật liệu dễ cháy nào mà nó va phải hoặc có thể bắt lửa nếu nó đi qua các dây dẫn lộ ra ngoài. Ngay khi sét đánh qua, bạn nên tìm kiếm khói, mùi khét, vết cháy và ngọn lửa thực tế trên mái nhà, gác mái hoặc bất kỳ nơi nào khác trong tòa nhà. Các đám cháy có thể bùng phát gần như âm ỉ, vì vậy hãy sử dụng mọi giác quan – đánh hơi không khí, cảm nhận các điểm nóng và tìm kiếm khói hoặc ngọn lửa.

Kiểm tra thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử rất dễ bị sét đánh – sự gia tăng điện có thể phá hủy hệ thống dây điện trong các thiết bị như TV, tủ lạnh và máy tính. Một tia sét thậm chí không nhất thiết phải đánh trực tiếp vào nhà bạn – nếu nó đánh vào đường dây điện đi vào nhà bạn, đồ điện tử trong nhà có thể gặp rắc rối.

Phải làm gì nếu sét đánh

Một cuộc sét đánh ồn ào, chói mắt và đáng sợ. Nguồn điện trong nhà sẽ bị ngắt và bạn có thể nghe thấy tiếng vo ve.

Sau khi bạn kiểm tra khẩn cấp ban đầu về hư hỏng và cháy của mái nhà, bạn nên kiểm tra các yếu tố này để xác định xem có bất kỳ thiệt hại nào hay không:

  • cầu dao, ổ cắm điện và công tắc đèn;
  • sử dụng máy kiểm tra điện trở để xem có bất kỳ hệ thống dây điện nào bị hỏng không;
  • kiểm tra điện thoại cố định;
  • kiểm tra hệ thống ống nước ể xem có bất kỳ hư hỏng hoặc rò rỉ nào không.

Sét đánh rất đáng sợ, và trong khi điềm báo chưa biết là gì thì chắc chắn nhiều đồ điện trong nhà có thể đã bị hư hỏng.

 

Tư vấn 24/7 miễn phí:với độ ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng giải pháp công nghệ chống sét tiếp địa hoàn hảo nhất.

Thi công lắp đăt trọn gói:chúng tôi chuyên cung cấp và thi công lắp đặt hệ thống chống sét tia tiên đạo,hê thống chống sét lan truyền, hệ thống tiếp địa an toàn, hệ thống tiếp địa làm việc với phương trâm nhanh gọn-đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hàn-đáp ứng mỹ quan.

Cung cấp vật tưchống sét,tiếp địa: Giá tốt, hiện đại,chính hãng

Chính sách bảo hành:  Bảo hành công trình 16 tháng kể từ ngày nghiệm thu bàn giao sản phẩm chống sét, sản phẩm tiếp địa, hệ thống chống sét, hệ thống tiếp địa

Chính sách chất lượng:  Các thiết bị đưa vào công trình mới 100%, đảm bảo đầy đủ CO,CQ theo TCVN

Để được tư vấn thêm về dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline:0989211958              anvietchongset@gmail.com

www.chongsettiepdia.com

An Việt hân hạnh được phục vụ Quý vị!

Bài viết khác