Hệ thống tiếp địa làm việc là gì

Hệ thống tiếp địa làm việc (hay còn gọi là hệ thống tiếp mát) là một phần quan trọng trong các hệ thống điện. Chức năng chính của hệ thống tiếp địa là cung cấp một con đường dễ dàng cho dòng điện xuốn đất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị khi xảy ra sự cố hoặc xảy ra dòng điện rò rỉ.

Hệ thống tiếp địa được xây dựng bằng cách kết nối các bộ phận dẫn điện, chẳng hạn như thanh tiếp địa, dây tiếp địa hoặc điện cực, với môi trường đất. Các thành phần tiếp địa này được đặt sâu vào lòng đất để tạo ra một liên kết điện tốt và chắc chắn.

Khi xảy ra sự cố như sét đánh vào một công trình, nguồn điện ngắn mạch hoặc dòng điện rò rỉ, hệ thống tiếp địa sẽ đảm nhận vai trò dẫn dòng điện trở lại đất một cách an toàn. Nó giúp giảm thiểu nguy cơ bị giật điện, bảo vệ thiết bị, hệ thống và con người.

Hệ thống tiếp địa làm việc dựa trên nguyên lý rằng dòng điện sẽ luôn tìm đường đi ít kháng điện nhất. Bằng cách cung cấp một con đường dễ dàng và có kháng điện thấp cho dòng điện, hệ thống tiếp địa giúp tránh việc dòng điện đi qua các đường không mong muốn, như dây điện của các thiết bị, ống dẫn nước, hoặc cơ sở hạ tầng khác, đồng thời đảm bảo an toàn và bảo vệ hệ thống.

Hệ thống tiếp địa làm việc cần tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định an toàn nhất định. Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống tiếp địa phụ thuộc vào loại hệ thống điện, môi trường xung quanh và yêu cầu kỹ thuật cụ thể. Thường thì các chuyên gia địa kỹ thuật sẽ được mời để thực hiện kiểm tra, đánh giá và xác định yêu cầu cụ thể cho hệ thống tiếp địa phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

    Để được tư vấn kỹ thuật và báo giá sản phẩm Chống sét Quý khách vui lòng liên hệ:

    Mr. Thái Việt – avitec.vn@gmail.com - 0989211958  www.chongsettiepdia.com

    Công ty TNHH Chống Sét An Việt hân hạnh được phục vụ Quý vị!

Bài viết khác